Những lưu ý khi sử dụng lò quay vịt

Những lưu ý khi sử dụng lò quay vịt

Hiện nay như cầu về thực phẩm sạch ngày càng được chú trọng, chính vì thế, để có được món vịt quay thơm ngon, bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh lò quay vịt đã được ra đời. Lò quay vịt đem lại nhiều lợi ích cho người dùng như : Tiết kiệm thời gian, công sức, đảm bảo vệ sinh,…cũng rất dễ sử dụng, ngay cả với những người lần đầu dùng.

Tuy vậy, khi sử dụng lò quay vịt người dùng cần phải lưu ý một vài điểm sau để có thể đạt hiệu quả cao nhất.

lo quay vit- may 3g

  1. Lắp đặt

Khi lắp đặt lò quay vịt, bạn cần kiểm tra và đảm bảo các bộ phận của lò ăn khớp với nhau và đủ kín. Nếu khổng, để lò bị hở sẽ gây ra hiện tượng bị toả nhiệt trong quá trình nướng, khiến cho tiêu tốn nhiên liệu và thời gian khi quay.

  1. Giữ cho lò sạch sẽ và khô ráo.

Việc giữa lò sạch sẽ và khô giáo giúp cho việc quay vịt của bạn đảm bảo vệ sinh và đạt hiệu quả cao khi quay hơn. Nếu hông giữ vệ sinh cho lò, nó sẽ ảnh hưởng hưởng trực tiếp tới chất lượng thịt cũng như sức khỏe của người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm vịt quay.

Sau khi sử dụng lò xong bạn cần vệ sinh lò sạch sẽ để đảm bảo  vệ sinh cho lần quay tiếp theo.

  1. Để vịt ráo nước trước khi quay

Vịt sau khi được làm sạch thì nên để ráo nước trước khi bạn tẩm ướp gia vị như vậy sẽ giữ lại được hương vị hơn. Vì nếu vịt không được làm khô thì vịt sẽ giữ nước làm cho thịt vịt bị mọng nước và quá mềm Sau khi đã tẩm ướp xong, dùng móc treo để treo vịt vào lò.

  1. Không quay một lúc quá nhiều vịt

Thông thường  khi quay vịt là người dùng chỉ nên quay 8 – 10 con trên 1 lần quay và treo vịt mỗi con cách nhau một khoảng 2cm. Vì nếu treo vịt quá đầy sẽ làm vịt chín không được đều, vịt sau khi quay sẽ không ngon.

  1. Kiểm tra nhiệt độ trong lò

Với lò quay vịt sử dụng gas và điện thì đã có đồng hồ đo nhiệt cho nên việc này rất đơn giản. Còn với lò quay vịt sử dụng than thì sau khoảng 30 phút bạn nên cho thêm than vào lò nhằm duy trì nhiệt độ trong lò

lo quay vit- may 3g.vn

  1. Kiểm tra vịt

Tuỳ từng loại vịt, cũng như tuỳ cách tẩm ướp và tuỳ đặc điểm món ăn mà thời quay vịt là khác nhau. Cho nên bạn phải kiểm tra thường xuyên, khoảng 15 phút 1 lần và đảo vịt cho để vịt được chín đều hơn, cũng như nắm chắc thời điểm vịt chin để có thể cho ra.

  1. Sử dụng xô sạch để đựng mỡ vịt

Bạn nên có một chiếc xô hoặc chậu sạch  hứng mỡ vịt chảy ra trong khi quay qua đường ống dưới đáy lò nhằm bảo đảm vệ sinh của lò cũng như nơi quay.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như được sự hỗ trợ tư vấn miễn phí, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Sản xuất, thương mại và dịch vụ máy 3G
Địa chỉ: Ngõ 389, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0973110295 – 0966158389
Điện thoại: 0466731639 – 0985883159

 

Related posts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *