Cách lựa chọn máy vặt lông gà

Cách lựa chọn máy vặt lông gà

Ngày nay công nghệ hiện đại nên những việc trước làm gia công bây giờ cũng chế tạo được máy móc làm đỡ tốn sức mà làm việc lại năng suất cao. Ngay cả việc vặt lông gà, lông vịt bây giờ cũng có máy móc hỗ trợ và máy ra đời. Máy vặt lông gà ra đời là sản phẩm rất cần thiết và thông dụng cho các cơ sở chăn nuôi và buôn bán gà vịt. Tuy nhiên chiếc máy này chưa được sử dụng phổ biến và nhiều cơ sở cũng chưa chọn được những chiếc máy ưng ý của mình. Dưới đây sẽ giúp cho các thêm một số hiểu biết khi lựa chọn máy vặt lông gà, lông vịt.

Hiện nay trên thị trường có rát nhiều các loại máy vặt lông gà , lông vịt có thể cho chúng ta được lựa chọn thoải mái nhưng nó có 2 loại chính đó là máy của Việt Nam sản xuất và máy của Trung Quốc sản xuất.Nếu là máy của Trung Quốc thì gía thành rẻ, có mẫu mà đa dạng nhiều kích cỡ khac nhau từ 53 đến 58 cm, thân vỏ bằng inoc, núm cao su bằng nhựa PP nên thường cứng núm, nhưng lại rất nhanh hỏng do quá cứng dễ gãy. Động sơ có công suất cao từ 1,5 đến 2,2KW.

may vat long ga 1
may vat long ga 1

Đối với máy vặt lông gà của Trung Quốc cũng được chia làm 2 loại đó là hàng có chất lượng bậc trung và hãng có chất lượng tốt. Hàng có chất lượng bậc trung có thể vặt sạch được cả lông gà lẫn lông vịt. Với loại máy này mức giá cũng khá rẻ tầm khoảng 5.500.000 đồng trở lên. Đây là một chiếc máy vặt lông gà có chi phí phù hợp với các cơ sở có nhu cầu mua máy ở mức chi phí vừa phải. Giá thành của nó khá rẻ, vặt lông gà cũng sạch nhưng nó cũng có một số nhược điểm nhất định như chất lượng khung vỏ kém, vỏ mỏng, không có ốc tăng dây curoa.Không có hệ thống phun nước, số lượng mút cao su ít hơn so với hàng tốt cùng loại từ 15 đến 20 chiếc. Mút cao su có độ đàn hồi kém, nhanh bị biến dạng theo thời gian và khi vặt vịt dễ bị vỡ mỏ, gãy chân, xước da làm cho vịt sẽ trông xấu hơn.

Tuy nhiên nếu chúng ta không cần nhổ lông gà, vịt với số lượng lớn mà chỉ ít thì nên mua loại máy vặt lông gà này vì vừa đỡ tốn chi phí mà dùng ít thì nó cũng rất bền và đỡ phải gia công.

may vat long ga 2
may vat long ga 2

Còn loại máy có chất lượng tốt là loại mới được đưa ra thị trường vì vậy nó có nhiều ưu điểm hơn loại máy trước như máy chắc chắn, vỏ day, nút cao su nhiều hơn loại trước từ 15 đến 20 mút và thiết kế núm của máy giúp cho việc vặt lông gà nhanh và tỷ lệ sạch rất cao, vặt lông gà, lông vịt sạch và nhanh hơn. Có hệ thống phun nước tiện lợi và có hệ thống tăng giảm dây curoa. Tuy nhiên nó vẫn có những nhược điểm như vặt vịt, ngan thường bị vỡ mỏ, xước da ảnh hưởng đến chất lượng vịt ngan sau khi vặt. Đây cũng là một sự lựa chọn tốt và hợp lí cho các cơ sở buôn bán thịt gà.

Loại máy vặt lông gà do Việt Nam sản xuất có chất lượng tốt hơn so với máy của Trung Quốc sản xuất. Được thiết kế bằng inox chắc chắn và đẹp mắt. Máy có thể vặt sạch cả gà, vịt, ngan… với tỷ lệ sạch từ 80 – 90 %.Toàn bộ thân vỏ làm bằng inox không gỉ cực kỳ bền trong điều kiện hoạt động ẩm ướt. Mút cao su là mút cao su mềm được làm bằng cao su tự nhiên, hoàn toàn khác biệt với các loại máy đang có trên thị trường. Mút cao su mềm giúp gà vịt khi vặt không bị xây xát. Có hệ thống phun nước tự động bằng Inox, có ốc tăng giảm dây cuaroa. Tuy nhiên giá thành sẽ đắt hơn so với máy của Trung Quốc.

Nếu cần dùng loại máy vặt lông chất lượng để có những sản phẩm chất lượng thì nên dùng loại máy chính hãng của Việt Nam, sẽ đạt hiệu quả tốt hơn và an toàn hơn.

Để có thể mua được máy vặt lông gà phù hợp và máy xay thịt bạn có thể liên hệ :

Địa chỉ: Ngõ 389, Trương Định, Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 0466731639 – 0973110295

Email: may3gvn@gmail.com

Thời gian làm việc: Thứ 2 – CN, 8H – 17:30H

 

0973 110 295